Quảng Nam tổ chức sự kiện tôn vinh nghề truyền thống

Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 30-4 đến ngày 4-5 tại Quảng trường sông Hoài và Công viên vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Làng rau Trà Quế, thành phố Hội An – một trong những làng nghề truyền thống lâu đời tại tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Nhân Tâm

Đây là một trong những hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2022, tái hiện sinh động các giai đoạn phát triển nghề truyền thống của tỉnh Quảng Nam nói riêng và các tỉnh thành khu vực duyên hải miền Trung Tây Nguyên nói chung, theo Kế hoạch 1482/KH-UBND tổ chức Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022 được UBND tỉnh Quảng Nam ban hành hôm nay, 15-3.

Theo kế hoạch này, sự kiện có nhiều hoạt động như thực hiện con đường nghệ thuật “Nghề truyền thống – Di sản độc đáo miền Trung” với khu gian nhà cổ trưng bày sản phẩm làng nghề và trình diễn nghề truyền thống, biểu diễn người thật việc thật các nghề truyền thống đặc trưng, giao lưu và mua bán trực tiếp các sản phẩm được chế tác tại chỗ có sẵn và theo đơn đặt hàng của khách tham quan.

Bên cạnh đó, Triển lãm sản phẩm OCOP (mỗi địa phương một sản phẩm), công nghiệp nông thôn tiêu biểu, khởi nghiệp sáng tạo, đặc trưng vùng miền dự kiến thu hút khoảng 250 đơn vị tham gia gồm các đơn vị, doanh nghiệp có sản phẩm nghề truyền thống OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, khởi nghiệp sáng tạo, đặc trưng của các tỉnh thành duyên hải Miền Trung Tây Nguyên.

Tọa đàm “Những giải pháp bảo tồn, phát triển nghề trong thời kỳ hội nhập” sẽ diễn ra vào sáng ngày 1-5 và toạ đàm tháo gỡ khó khăn, tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm chủ lực tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra sáng ngày 2-5.

Theo Ban tổ chức, Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022 là dịp để giới thiệu, quảng bá văn hóa, lịch sử, thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Quảng Nam trên các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội đến với du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh và khu vực sau đại dịch Covid-19.

Đây cũng là sự kiện nhằm tôn vinh các nghệ nhân tỉnh Quảng Nam và một số tỉnh thành có đóng góp cho việc gìn giữ, phát triển làng nghề Việt Nam. Các hoạt động gắn kết làng nghề giữa các vùng miền được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước những bản sắc văn hóa, làng nghề… gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nghề truyền thống trong khu vực. Hướng đến các giải pháp để bảo tồn, truyền nghề và phát triển nghề Quảng Nam nói riêng, khu vực duyên hải miền Trung và trên cả nước nói chung.

                                      Theo: thesaigontimes.vn

Làng gốm Bát Tràng: Dấu ấn cổ truyền giữa lòng Hà Nội
Đúc 9 trống đồng cung tiến Đền thờ Vua Hùng ở Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng Danh sách yêu thích
Recently Viewed Close
Đóng

Đóng
dẫn đường
Thể loại